3 điểm giúp bạn phân biệt máy cắt cỏ đang định mua là của trung quốc hay nhật

Nhận biết thực tế hình dáng bên ngoài
– Một điều tất nhiên là các sản phẩm làm nhái hàng Trung Quốc đó là chất lượng sản phẩm kém hơn máy cắt cỏ Nhật Bản rất nhiều, ngay cả ở khâu bao bì và đóng gói cũng đều làm rất cẩu thả, chịu khó quan sát là bạn nhận ra liền. bên ngoài thùng của máy cắt cỏ Trung Quốc hàng nhái Nhật Bản thì các dòng chữ in cò màu nhạt hơn, và các ký hiệu in ấn cũng mờ, không được rõ nét như máy cắt cỏ chính hãng, và màu sắc cũng nhạt hơn.

– Đối với máy cắt cỏ chính hãng của Nhật Bản, các dòng chữ sẽ được in dạng chữ đậm và sắc nét với chữ Nhật. Màu của thùng máy chính hãng là màu carton đơn thuần. Để đảm bảo, bạn cần xem thêm số sê ri trên thân máy xem có trùng với số sê ri in trong phiếu bỏ hành hay không.

– Đặc điểm nhận dạng dễ phát hiện nhất nữa là ở hàng nhái Trung Quốc chính là ở màu sắc trên máy cắt cỏ. Nếu máy cắt cỏ cầm tay hàng Nhật Bản thì máy sẽ có màu đậm, chữ in trên máy rõ ràng, sắc nét. Không những vậy, các sản phẩm máy còn có tem chống hàng giả được dán trên sản phẩm. Ngược lại, với máy giả, màu của máy sẽ nhạt, chữ in trên máy sẽ mau bong tróc trong qua trình sử dụng đồng thời tem hay nhãn dán trên máy sẽ in chữ lờ mờ không rõ nét.

Nhật biết khi cho máy hoạt động thử
– Đối với loại máy cắt cỏ Nhật Bản, khi hoạt động máy vận hành êm hơn, không gây tiếng ồn.động cơ ít nóng đột biến, không xuất hiện tình trạng rung giật. Lưỡi cắt được chế tạo từ thép cao cấp và có thể sử dụng được 4 mặt. Và thông thường các loại máy cắt cỏ của Nhật Bản được chế tạo 4 thì cho động cơ mạnh mẽ hơn. Cầm vào là sẽ cảm nhận được ngay, vừa tay và nặng.

máy cắt cỏ cầm tay trung quốc
máy cắt cỏ cầm tay trung quốc
– Đặc biệt là khi cửa hàng đó để máy cắt cỏ lâu ngày không hoạt động, nhưng khi bạn đến thử thì động cơ dễ khởi động nhất là mùa lạnh, việc khởi động càng dễ dàng hơn với hệ thống bơm mồi bằng tay. Đó chính là hàng chính hãng của Nhật Bản. Và động cơ của máy cắt cỏ Nhật Bản khi bạn cho hoạt động trong một thời gian dài không hề bị nóng.

– Đối với máy cắt cỏ hàng nhái của Trung Quốc thì khi hoạt động rất lâu máy mới chạy, và chạy trong một thời gian dài động cơ nhanh bị nóng, rất hao xăng, dầu. trong quá trình vận hành máy cắt cỏ rất dễ nóng, hay rung giật, bệnh vặt, không chinh chiến liên tục được.

Nhận biết máy cắt cỏ của hãng nào thông qua giấy chứng nhận
– Phiếu bảo hành : Phiếu bảo hành gốc của hãng Nhật Bản là điều đầu tiên giúp nhận biết máy chính hãng. Thường các máy cắt cỏ hàng Trung Quốc nhái sẽ không có giấy bảo hành, hoặc nếu có cũng chỉ là những giấy bảo hành do công ty hoặc tự cửa hàng ghi lại mà thôi.

Giấy chứng nhận CO, CQ : Vì máy cắt cỏ Nhật Bản chính hãng là dòng máy nhập khẩu từ nước Nhật Bản nên hãy yêu cầu người bán hàng cho xem CO hoặc QC của máy. Hai loại chứng từ này sẽ cho biết sản phẩm thật sự có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản hay là không.

– Tem kiểm định chất lượng : Bạn có thể kiểm tra tem kiểm định chất lượng được dán ngay trên vỏ thùng của máy cắt cỏ. Nếu trên vỏ thùng không có tem kiểm định hoặc tem kiểm định bị mờ, có dấu hiệu chắp vá hay không giống với tem kiểm định chính hãng khác thì nhiều khả năng đây là hàng giả. Và trên vỏ thùng nếu là hàng thật của Nhật sẽ có tem kiểm định sản phẩm trên mỗi vỏ thùng. số seri trên tem kiểm tra chất lượng phải trùng với số seri trên thân máy

Ngoài ra, để nhận biết máy cắt cỏ Nhật Bản và máy cắt cỏ Trung Quốc bạn còn phải biết được một vài điểm sau:

– Máy được mua phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khi mua hàng, quý khách hãng hỏi nhân viên bán hàng kĩ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

– Đối với mỗi loại thân máy sẽ có tên gọi khác nhau, nếu là hàng Nhật Bản sẽ có tên là máy cắt cỏ Honda kèm theo số máy, còn với những máy nhái hàng Trung Quốc chỉ được ghi là máy cắt cỏ và số máy chứ không đảm bảo đó là hàng Honda nhập khẩu chính hãng.

– Và đặc biệt là giá thành: Nếu máy cắt cỏ Nhật Bản thường có giá thành cao hơn, gần như gấp đôi so với máy cắt cỏ Trung Quốc

Posted in Tin Tức.